วันที่ 9 มีนาคม 2564 โรงเรียนน่านปัญญานุกูล จังหวัดน่าน ได้จัดกิจกรรมกิจกรรมส่งเสริมการอ่านออกเขียนได้และการสื่อสาร เพื่อให้นักเรียนโรงเรียนน่านปัญญานุกูล มีความรู้ทักษะในการอ่านออกเขียนได้ในสถานการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน โดยมีกิจกรรมฐานย่อยต่าง ๆ ที่น่าสนใจอาทิเช่น เล่านิทานเสริมจินตนาการ เขียนอ่านคล่องร้องบทอาขยาน เขียนได้ตามคำบอก คัดลายมือสุนทรภู่ เป็นต้น