เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2567 โดยการนำของนายสมพงษ์ อุ่นใจ ผู้อำนวยการโรงเรียน น่านปัญญานุกูล คณะผู้บริหาร ครูบุคลากรและนักเรียน ได้ร่วมกันถวายราชสดุดี ลงนามถวายพระพร แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2567 รวมถึงได้ร่วมกันสวดมนต์ ปฏิบัติสมาธิ และบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ จิตอาสาพัฒนาโรงเรียน เพื่อถวายเป็นราชกุศล ณ โรงเรียนน่านปัญญานุกูลจังหวัดน่าน