เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2567 ตัวทานคณะผู้บริหาร ครู โรงเรียนน่านปัญญานุกูล เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการการใช้ระบบตลาดออนไลน์“learn to earn” โดยมีดร.เกศทิพย์ ศุภวานิช รองเลขาธิการ กพฐ. เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ การใช้ระบบตลาดออนไลน์“learn to earn” นางภัทริยาวรรณ พันธุ์น้อย ผอ.สศศ. ว่าที่ ร.ต.สำรวย นกงาม ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 3 บุคลากรสังกัด สพป.ศรีสะเกษ เขต 3 เป็นวิทยากรในการอบรม พร้อมด้วย ผู้บริหารสถานศึกษา ครูและบุคลากร สังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ จำนวน 183 แห่ง เข้าร่วมประชุม ผ่านระบบออนไลน์ และระบบ Zoom meeting มีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างโอกาศการมีรายได้ระหว่างเรียนตามความถนัด ความสนใจและตลาดแรงงานในอนาคต เพื่อให้สถานศึกษามีความเข้าใจถึงกระบวนการ ขั้นตอนการลงทะเบียน การเข้าใช้ระบบ การเพิ่มสินค้า การซื้อ การขาย ผ่านระบบออนไลน์ เพื่อเป็นการส่งเสริมการจัดการเรียนรู้เพื่อการมีงานทำของนักเรียนในสถานศึกษาสังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษและการสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับหน่วยงานภายนอกทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อขับเคลื่อนนโยบาย “เรียนดี มีความสุข”ของ พลตำรวจเอก เพิ่มพูน ชิดชอบ รมว.ศธ. ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์อาคารเรียน 3