เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2567 นักเรียน ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงระดับชั้นประถมศึกษาปีที่6 ได้รับการตรวจคัดกรองสายตาตาม โครงการเด็กไทยสายตาดีแบบบูรณาการ เขตสุขภาพที่ 1 เชียงใหม่ สนับสนุนโดยสปสช. สำหรับเด็กที่มีอายุ 3-12 ปีโดยทีมตรวจวัดสายตาจากโรงพยาบาลเชียงใหม่เมดิคอลคอลเซ็นเตอร์ จังหวังเชียงใหม่ ณ หอประชุมพญาภูคา โรงเรียนน่านปัญญานุกูล จังหวัดน่าน