เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2567 งานอนามัยโรงเรียน ดำเนินการสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรคในเด็กวัยเรียนได้นำนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 และประถมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 26 ไปตรวจคัดกรองโลหิตจางตรวจระดับความเข้มข้นของเม็ดเลือดแดง(HCT) เพื่อส่งเสริมสุขภาพและโภชนาการให้แก่นักเรียนที่มีภาวะโลหิตจางณ หอประชุมพญาภูคา โรงเรียนนาปัญญานุกูล จังหวัดน่าน