เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2567 โดยการนำของนายสมพงษ์ อุ่นใจ ผู้อำนวยการโรงเรียนน่านปัญญานุกูล คณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากร และนักเรียน ได้จัดกิจกรรมหล่อเทียนพรรษา เนื่องในโอกาสเทศกาลวันเข้าพรรษา ซึ่งเป็นประเพณีไทยสืบทอดกันมา เพื่อปลูกฝังผู้เรียนให้มีความศรัทธาเลื่อมใสในบวนพุทธศาสนา มีคุณลักษณะอันพึงประสงค์ด้านคุณธรรม จริยธรรม และมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ประเพณีที่ดีงาม ณ โรงเรียนน่านปัญญานุกูล