วันที่ 8 ธันวาคม 2566 โรงเรียนน่านปัญญานุกูล นำโดยนายสมพงษ์ อุ่นใจ ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยตัวแทนคณะครูและนักเรียน เป็นตัวแทนรับพระราชทานเมล็ดพันธุ์ผัก จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมี พลตรีคณิศร อาสมะ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 เป็นประธานในพิธี
ในการนี้ ผู้บริหาร ครู บุคลากรและนักเรียน รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาที่คุณอย่างหาที่สุดไม่ได้