เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม  2565  โดยการนำของนายสมพงษ์ อุ่นใจ ผู้อำนวยการโรงเรียนประธานในพิธี คณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากร และนักเรียน จัดกิจกรรมวันเข้าพรรษา โดยมีการแห่เทียนจำนำพรรษา ไปถวายที่วัดพระธาตุแช่แห้งพระอารามหลวง และได้มีการแสดงชุด “ฟ้อนเทียน“เพื่อเป็นการอนุรักษ์ประเพณี วัฒนธรรมของท้องถิ่น ที่มีมาแต่โบราณ ปละปลูกฝังค่านิยมอันดีงามให้กับนักเรียน